Cách pha cà phê phin nguyên chất ngon như ngoài tiệm

Cách pha cà phê phin nguyên chất ngon như ngoài tiệm

01-03-2024

Để có một cốc ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Không chỉ có Espresso, cà phê phin cũng có những tiêu chuẩn và bí quyết đặc biệt. Giờ thì hãy khám phá cách pha cà phê phin ngon cùng CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT - PHÚ VINH nhé.

Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với người Việt nói chung và người Tây Nguyên nói riêng. Cà phê đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn. Để pha chế cà phê ngon, không phải cứ cho cà phê vào phin rồi rót nước nóng vào là được mà bạn cần phải có một bí quyết pha cà phê chuẩn.

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Nhỏ

  • Cà phê: 25 gram

  • Nước sôi: 80ml

  • Phin, ly, cốc đo ml

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.

Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.

Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Cách Pha Cà Phê Đối Với Phin Lớn

Cách pha cà phê đối với phin lớn cũng tương tự như phin nhỏ nhưng lượng cà phê, nước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Lớn

  • Cà phê: 100 gram

  • Nước sôi: 410 ml

  • Phin, ly, cốc đo ml

Các Bước Thực Hiện Pha Cà Phê Phin Lớn

  • Bước 1: Sau khi tráng phin, cho 100 gram cà phê vào rồi lắc đều và ấn nhẹ nắp gài.

  • Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi cho cà phê nở đều.

  • Bước 3: Khoảng 7 – 10 phút sau, châm tiếp 250ml nước rồi đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.

  • Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn sót lại trong phin. Kết quả thu được khoảng 160 – 200ml nước cà phê đậm đặc.

Một Số Bí Quyết Để Có Được Ly Cà Phê Ngon

– Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất. CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT - PHÚ VINH tự hào có dòng cà phê pha phin nguyên chất, hương vị thơm đặc trưng sẽ giúp bạn cảm nhận ly cà phê tuyệt hảo mỗi ngày. Tham khảo ngay các dòng cà phê của chúng tôi tại đây

– Chuẩn bị phin: Phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon, bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Và đặc biệt, bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. Không đơn giản là đảm bảo được phin sạch mà còn làm ấm phin, giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

– Pha nhiều loại cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Khi trộn nhiều loại với nhau, bạn sẽ có được ly cà phê ngon nhất.

Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê phin trên sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thêm một vài viên thạch dẻo là có ngay ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi trưa rồi.

Tin liên quan

Arabica Cầu Đất - nữ hoàng của vương quốc cà phê

Arabica Cầu Đất - nữ hoàng của vương quốc cà phê

Tin tức

Không phải tự nhiên, Arabica Cầu Đất được mệnh danh là “nữ hoàng của vương quốc cà phê” và vào năm 2016 được Starbucks chọn trở thành một trong 7 loại cà phê dành cho việc sản xuất trên toàn cầu.

Câu chuyện về lịch sử và khởi nguồn của Cà phê

Câu chuyện về lịch sử và khởi nguồn của Cà phê

Tin tức

Có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của cà phê. Tuy nhiên, câu chuyện người đàn ông chăn dê tên Kaldi phát hiện ra cây cà phê ở khu rừng cổ của cao nguyên Ethiopia là phổ biến và được nhiều người tin nhất. Cùng CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT - PHÚ VINH tìm hiểu về khởi nguồn của cà phê nhé.

Cà phê Robusta là gì? Những bí mật chưa được hé lộ về dòng cà phê này

Cà phê Robusta là gì? Những bí mật chưa được hé lộ về dòng cà phê này

Tin tức

Cà phê Robusta là gì? Chúng có mùi vị đặc trưng gì? Các lợi ích của sản phẩm này là gì? Những vấn đề này được CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT - PHÚ VINH hé lộ dưới đây.